Một mẫu bảng hiệu quảng cáo đẹp luôn cần phải chú trọng ngay từ những bước đầu như lựa chọn vật liệu, màu sắc, hình ảnh thể hiện. Trong đó có một yếu tố quyết định tới thẩm mỹ trên những tấm bảng hiệu sau khi hoàn thành, đó là hình dáng của những “con chữ” hay nội dung bằng chữ được thể hiện bằng cách nào trên bảng hiệu.

  • Quý khách hàng có thể dễ dàng bắt gặp được rất nhiều các loại chữ được thể hiện khác nhau, sở dĩ sự khác biệt này mang lại là Font chữ quyết định. Có hàng ngàn loại Font chữ khác nhau, mang đến hàng ngàn nội dung biển hiệu bằng chữ khác nhau.
  • Tuy nhiên việc lựa chọn Font chữ cũng cần có những nguyên tắc nhất định, ngoài những font chữ có sẵn – Quảng Cáo Minh Long còn phải thiết kế ra những font chữ riêng đề phù hợp với ngành nghề cũng như yêu cầu của khách hàng.

Các nguyên tắc chọn font chữ phù hợp cho biển quảng cáo tại Quảng Cáo Minh Long

Nguyên tắc 1: Tránh sử dụng font chữ duy nhất

Việc đầu tiên cần tránh chính là sử dụng 1 font chữ duy nhất cho toàn bộ biển quảng cáo. Hay nói cách khác, một mẫu thiết kế biển quảng cáo hoàn hảo cần được tạo nên từ ít nhất 2 font chữ khác nhau. Trong đó, các font chữ làm biển quảng cáo phải có sự phối hợp ăn ý, font chữ này làm nền cho font chữ kia, từ đó mới mang lại sự lôi cuốn về hình thức bảng hiệu.

font-chu-bien-quang-cao-hai-phong
Có rất nhiều loại FONT chữ có thể sử dụng trong biển quảng cáo

Nguyên tắc 2: Xác định rõ vai trò riêng của từng font chữ

Lựa chọn tùy tiện font chữ không phải là trường hợp hiếm gặp, nhưng tại Quảng Cáo Minh Long, xác định rõ vai trò riêng của từng font chữ quảng cáo, đặc biệt là font chữ quảng cáo tiếng Việt chính là quy luật cần tuân thủ, xác lập từ vai trò của mỗi font chữ hoặc kiểu chữ riêng nhằm phân biệt giữa dòng tên thương hiệu, dòng địa chỉ liên hệ, số điện thoại,…

font-chu-bien-quang-cao
Cẩn trọng khi sử dụng các loại FONT không Việt hóa dễ bị lỗi

Nguyên tắc 3: Lợi dụng sự tương phản về độ dày mỏng

Thay vì những font chữ đồng đều, những font chữ có độ dày mỏng tương phản sẽ khiến biển quảng cáo có sự khác biệt lớn. Đó là khác biệt đến từ sự kết hợp thông minh giữa vẻ mạnh mẽ và nét uyển chuyển, tinh tế, làm cho biển quảng cáo trở nên sinh động, hấp dẫn hơn rất nhiều. Song, những phông chữ cho biển quảng cáo quá mảnh, khó nhìn thấy từ khoảng cách xa giới hạn sẽ gây khó khăn cho người đọc và không được khuyến khích sử dụng.

font-chu-de-lam-bien-quang-cao
Các FONT chữ đẹp có thể sử dụng để làm biển quảng cáo

Nguyên tắc 4: Chú ý hình thức font chữ biển quảng cáo

Giữa các font chữ đơn giản, đường nét ngay ngắn là không ít các font chữ quảng cáo khác được xem là khá rối mắt, ôm đồm nhiều chi tiết rườm rà. Chính chúng sẽ là yếu tố làm dập tắt sự chú ý của người nhìn đối với bảng hiệu, nhất là những biển quảng cáo hoàn toàn dùng chữ in hoa. Theo đó, chữ in hoa nên để hiển thị tên thương hiệu hoặc slogan tạo điểm nhấn và dòng địa chỉ, số điện thoại nên sử dụng font chữ thường gần gũi.

font-chu-dep-khi-lam-bien-quang-cao
Kết hợp giữa chữ in hoa và chữ thường, tránh sử dụng Font chữ in hoa toàn bộ

Nguyên tắc 5: Lưu ý về kích thước font chữ làm biển quảng cáo

Khi thiết kế biển quảng cáo, kích thước phông chữ quảng cáo cũng là một điểm cần lưu ý. Cụ thể, khi lựa chọn font chữ quảng cáo, Minh Long sẽ sử dụng các font chữ có kích thước khác nhau nhằm tạo nên sự tương phản, dễ phân biệt giữa các cấp độ thông tin.

Trên đây chính là 5 nguyên tắc chọn font chữ phù hợp cho biển quảng cáo mà Quảng Cáo Minh Long luôn tuân thủ và áp dụng trong mọi sản phẩm của khách hàng. Tuy nhiên, các sản phẩm biển hiệu quảng cáo ngày nay càng ngày càng sáng tạo, vì vậy sẽ có sự linh hoạt để mang lại sự hài lòng và phù hợp cho khách hàng.

QUẢNG CÁO MINH LONG – CHUYÊN GIA BIỂN HIỆU HÀNG ĐẦU HẢI PHÒNG

HOTLINE : 0904 579 079 – 0904 539 379

EMAIL : minhlongqc@gmail.com – quangcaominhlong@gmail.com

GOOGLE MAP: https://goo.gl/maps/69p626jvb2Q2pWBm7

Cơ sở 1: Số 11 khu A, tập thể Quân đội, Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở 2: Đường Mương An Kim Hải, thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng